TÌM HIỂU XEM PHÙ LÀ GÌ ? SỬ DỤNG PHÙ VÀO VIỆC GÌ ?

Phù không đơn thuần là một bùa chú như nhiều người quan niệm, từ đó hiểu Phù như là một cái bùa mê tín nhảm nhí, không đáng tin cậy. Thực ra, đây là một tri thức về ứng dụng Phù vào cuộc sống con người.

Phù hiệu học thực chất là kỳ thuật tạo dựng quỹ tích vận động Khí dạng xoắn phục vụ lợi ích của con người. Có thể nói Khí là linh hồn của Phù. Vì vậy Phù còn được gọi là Phù khí. Phù là sự cụ thể hóa thu nhỏ của mối quan hệ Thiên Địa Nhân. Trong Phù có năng lượng Khí nên nó điều tiết được trường khí trong không gian và trong cơ thể con người. Vì vậy Phù có thể giúp điều chỉnh môi trường khí trong không gian ở, và có thể chữa được một số bệnh cho người (nhiều khi hiệu nghiệm đáng ngạc nhiên!).

Cơ sở của Phù hiệu học là Trường khí xoắn có tính Âm Dương hài hòa, thông qua vòng xoáy trái và phải nhằm thực hiện hiệu ứng trường xoắn vũ trụ. Trường khí này được thanh lọc đế tăng Sinh khí, giảm Tà khí trước khi đưa vào môi trường sống của con người. Đê làm việc này, người ta sử dụng cả Phù tự nhiên và Phù nhân tạo.

1. Phù tự nhiên

Đó là những tồn tại khách quan của tự nhiên, có khả năng thu phát khí, không phụ thuộc vào con người. Thí dụ sự vận động của cửu tinh (9 hành tinh) trong hệ mặt trời và sự chuyển động của bản thân trái đất quanh mặt trời đã tạo thành trường khí xoắn tác động lên trái đất và con người. Trên trái đất thì những vùng có “Sơn hoàn Thuỷ bão” (núi bao vòng, nước uốn khúc), vùng quanh hồ (như trong một lòng chảo ăng ten viba) là những vùng có khả năng tụ khí. Cây cối trong vùng này luôn xanh tốt. Con người sống trong vùng này thì sẽ khỏe mạnh, nhân tài lộc phát triển. Ta biết sự nhấp nhô trùng điệp của núi sông luôn uổn lượn theo hình chữ s. Những chỗ có núi bao vòng như người đưa 2 cánh tay đón lấy, và những đoạn có sông uốn ôm vào là những vùng đất tụ khí rất tốt .

Phù tự nhiên còn thấy trên động thực vật như vỏ ốc, sên có hình xoắn trái phải, con nhện chăng tơ tạo một chảo ăng ten tụ khí, con chồn bắt mồi bằng cách vẽ vòng tròn nước dãi xung quanh con mồi đế giữ con mồi không chạy được, con ốc bắt con cua cũng bằng một vòng tròn bò quanh con cua v.v. Ở thực vật ta thấy các lá cây thường có mặt nhằn phía trên để nhận khí vũ trụ và mặt dưới ráp đê tụ giữ khí, cây bông nở hoa từ gốc lên ngọn theo vòng xoáy thuận chiều kim đồng hồ, còn cây lúa lại nở hoa từ trên xuống dưới theo chiều ngược kim đồng hồ. Dưới đây tác giả chỉ đi sâu vào Phù nhân tạo, mà không đi vào Phù tự nhiên.

2. Phù nhân tạo

Phù nhân tạo là những Phù do con người tạo ra. Nguyên lý của những Phù này là Thiên nhân tương ứng- Con người và vũ trụ hòa đồng. Các loại hình Phù nhân tạo có thế là: tượng, đồ trạm khắc, đồ gốm, đồ đồng, Thái cực đồ, Bát quái đồ, Cửu tinh đồ, tranh vẽ, giấy vẽ v.v. Mục đích của những Phù này là tạo dựng một trường khí xoắn hình chữ s tại nơi đặt Phù. Đây là những mô hình thu nhỏ của Phù tự nhiên, và có khả năng điều chỉnh trường khí và trừ tà. Vì vậy nó được dùng vào rất nhiều lĩnh vực hóa giải.

Phù thành tựu như ý

3. Phép trấn bằng Phù nhân tạo

Đó là phép dùng Phù để trấn an, biến hung thành cát. Mục tiêu của phép trấn bằng Phù có thể là để thanh lọc khí (như đặt các tượng rồng, phượng trên mái nhà là để thanh lọc bớt tà khí vào nhà), hoặc để trừ tà. Có thể là trấn phương vị hoặc trấn thời gian.

Trấn Phù phương vị là cách đặt Phù tại một vị trí của nhà, như ở cổng nhà, cửa nhà, đường vào nhà, nóc nhà, góc nhà, hay ở vị trí mà góc nhà khác chọc thẳng vào, hoặc ở những chồ không hợp lý của nhà v.v. để tránh sát. Có thể dùng các loại Phù như: Thạch cảm đương, sơn hải trấn, án khứ tà, đối tàng (như sư tử, cột hoa biểu), gương, bình phong, bảo hồ lô, thái cực đồ, bát quái đồ, phù giấy vẽ, các loại cây…

Trấn Phù thời gian là phép dùng Phù để trấn an trong thời gian nào đó. Thí dụ khi động thổ mà phải ngày xấu thì có thể dùng Phù Bát quái đồ hoặc giấy vẽ để trấn, cầu mong biến hung thành cát trong thời gian xây dựng.

Phù nhân tạo rất phong phú về loại hình. Bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu các loại Phù sau :
– Phù tượng;
– Phù trạm khắc đá;
– Phù linh vật;
– Phù cây cảnh;
– Phù tranh
– Phù giấy vẽ

1 comment

  • Một người bình luận WordPress 9 tháng ago

    Xin chào, đây là một bình luận
    Để bắt đầu với quản trị bình luận, chỉnh sửa hoặc xóa bình luận, vui lòng truy cập vào khu vực Bình luận trong trang quản trị.
    Avatar của người bình luận sử dụng Gravatar.

    Reply

Add your comment

Your email address will not be published.